Hà Nội: Phụ huynh lựa chọn “ngã rẽ” học trường dân lập.

Đến thời điểm này Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như nhiều địa phương chưa công bố điểm thi vào lớp 10 công lập song không ít phụ huynh đã đề phòng chọn giải pháp sẵn sàng cho con học trường THPT dân lập nếu trượt trường công lập.

 

ha-noi-phu-huynh-lua-chon-nga-re-hoc-truong-dan-lap

Thực trạng 

Ngoài hệ thống các trường chuyên thì các trường công lập ở khu vực Hà Nội cũng lấy điểm tương đối cao, như trường THPT Cầu Giấy theo ước tính của các bậc phụ huynh thì năm nay cũng sẽ lấy số điểm khoảng 52 điểm, do số hồ sơ đăng kí dựu thi vào trường này là hơn 1.700 thí sinh dự thi nhưng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay chỉ lấy 462 HS. Do đó, các bậc phụ huynh mà có con chấp chới đỗ đã lựa chọn “ ngã rẽ” cho con học trường dân lập.

 

Trường dân lập là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh có con thi vào 10 tại Hà Nội nếu con trượt đầu vào trường công. Thậm chí các trường dân lập có thương hiệu tỉ lệ đỗ ĐH cũng rất cao như dẫn đầu trong tốp đầu các trường ở Hà Nội là trường Lương Thế Vinh, THPT DL Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Đô... đang là tâm điểm chú ý, lựa chọn của phụ huynh và HS.

 

Những gia đình không có điều kiện nhưng nếu con không đỗ trường công thì vẫn phải ngậm ngùi cho con học trường dân lập dù khó khăn trong việc chi trả học phí cho con. Anh  Nguyễn Văn Tuyên trú tại phường Dịch Vọng – Cầu Giấy: Cho con học GDTX là vì gia đình thuộc diện nghèo, vợ không nghề nghiệp, chồng đi làm xe ôm. Nếu gia đình có kinh tế, con trượt trường công, tôi cho học dân lập vì dẫu sao cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ở đó cũng tốt hơn TT GDTX. Học dân lập con cái vẫn có nhiều khả năng đỗ ĐH, CĐ chứ học GTDX chỉ cốt lấy được bằng bổ túc cấp 3, phần lớn sau đó tính chuyện học nghề.

 

Trung tâm Gia sư Đức Minh

Thong ke