Làm sao để giúp con bạn có kết quả thi Đại học tốt?

Kỳ thi Đại học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời các em học sinh. Và cha mẹ luôn là người ở bên động viên, đồng hành cùng các em trên con đường ấy.

Để con đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học 2018 năm nay, các bậc phụ huynh cần lưu ý giúp các em chuẩn bị thật tốt về mọi mặt từ kiến thức đến tâm lý – sức khỏe. Trung tâm gia sư Đức Minh xin chia sẻ một số điều dưới đây để cha mẹ cùng tham khảo.

 

Làm sao để giúp con bạn có kết quả thi Đại học tốt?


1.    Khích lệ con

Những lời động viên, khích lệ của cha mẹ luôn là động lực giúp con thoải mái và tự tin hơn trong việc học tập. Hãy khích lệ con bạn hằng ngày, nó sẽ giúp con bạn củng cố lòng tin và rủ bỏ được gánh nặng tâm lý.

Cha mẹ cũng có thể động viên con bằng những món quà tinh thần như vé xem phim hoặc một món ăn ngon mà con yêu thích. Điều này sẽ giúp các em giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, nạp thêm năng lượng để học và chuẩn bị thi tốt hơn.
 

2.    Lập thời gian biểu giúp con

Sự phân bổ hợp lý giữa thời gian ôn tập và nghỉ ngơi là một trong những bí quyết giúp con đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Có thể vì những áp lực học tập và lịch học dày đặc mà trẻ không thể tự lập thời gian biểu cho mình một cách khoa học thì bạn hãy giúp con việc này.

Cha mẹ hãy lập một thời gian biểu chi tiết, cụ thể về thời gian học, môn học, lịch thi, môn thi và thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày của con rồi dán tờ giấy này lên góc học tập của trẻ và nhắc nhở chúng xem mỗi ngày.
 

3.    Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con

Trong thời gian ôn thi, nhu cầu về dinh dưỡng của các em cao hơn bình thường vì các em phải học tập với cường độ cao, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng.

Lúc này, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho con những món ăn tốt cho trí não như ngũ cốc, bánh mỳ, cà chua, rau quả giàu vitamin C, thực phẩm giàu DHA, magie, acid folic để giúp con có trí tuệ minh mẫn và nhớ bài lâu hơn.

 

Làm sao để giúp con bạn có kết quả thi Đại học tốt


4.    Tìm gia sư tại nhà cho con

Thay vì cho con đến những trung tâm luyện thi đông đúc thì việc tìm gia sư luyện thi Đại học tại nhà cho con là giải pháp phù hợp hơn cả. Bởi vì việc học một thầy – một trò sẽ giúp các em có được phương pháp học thích hợp, phù hợp với khả năng của bản thân. Con bạn sẽ được kèm cặp kĩ lưỡng hơn, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời. Và bạn cũng có thể quản lý được giờ giấc học tập của con cái.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không gọi điện ngay cho Trung tâm gia sư Đức Minh để tìm cho con một gia sư giỏi luyện thi Đại học tại nhà phù hợp? Mọi thắc mắc về tìm gia sư, quý phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể!
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke